Phong thủy văn phòng theo hướng có rất nhiều nguyên tắc mà người lãnh đạo cần phải nắm rõ trong lòng bàn tay. Bởi những điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới công việc kinh doanh ăn nên làm ra hay không. Vậy khi thiết kế phong thủy văn phòng cần chú ý tới các nguyên tắc nào?

Phong thủy văn phòng theo hướng chú ý tới bàn ghế trong phòng

quy tắc phong thủy văn phòng

Bố trí bàn ghế theo phong thủy

Nếu xét theo phong thủy thì tất cả các bàn làm việc cần dựa sát tường hoặc sát vào nhau không để khe hở. Khi để bàn ghế văn phòng cần phải để phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Nhưng thực tế có nhiều văn phòng số lượng nhân viên nhiều nên việc bố trí hợp lý trở nên khó khăn.

Nên trong quá trình xây dựng và sắp xếp bàn ghế cần có sự linh hoạt. Lúc kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp để giải tỏa được hướng xấu của bàn làm việc. Vì thế mà việc kê đặt bàn ghế như thế nào cũng là một vấn đề lớn không đơn giản như chúng ta nghĩ. Bởi ta thường thích đặt bàn ghế như thế nào ở đâu thì đặt, rất ít người để ý tới vấn đề này.

Phong thủy văn phòng cần lưu ý tới vị trí phòng làm việc của sếp

Phòng làm việc của sếp rất quan trọng, bởi các chuyên gia cho rằng phòng làm việc của sếp cần bố trí ở vị trí riêng biệt, yên tĩnh. Không nên đặt phòng làm việc của sếp chung với các nhân viên khác, không đặt gần cửa ra vào. Tốt nhất là nên đặt trong cùng của văn phòng như một người cầm quân đứng sau “điều bình khiển tướng”. 

quy tắc phong thủy văn phòng

Đây là cách bố trí khoa học và hợp lý, trong quá trình làm việc sếp có thể quan sát nhân viên tốt hơn. Không chỉ có vậy, cách bố trí phòng làm việc của sếp như vậy giúp nhân viên có thể làm việc một cách nghiêm túc, có hiệu quả cao hơn.

Cách bố trí phòng làm việc của sếp ở phía sau nằm ở giữa khu vực nhân viên làm được nhiều công ty áp dụng. Có thể thấy hiệu quả cũng như tính khoa học cao của cách sắp xếp phòng làm việc như vậy.

Bố trí cây cảnh, treo tranh ảnh trong văn phòng hợp phong thủy

quy tắc phong thủy văn phòng

Chọn cây cảnh hợp phong thủy chủ nhân

Treo tranh ảnh hay bố trí cây cảnh là cách làm sáng không gian làm việc. Đây là việc làm mà trong phong thủy được coi là cần thiết, mang tới nhiều may mắn, vận khí, tài lộc cho công ty. Việc treo tranh sơn thủy ở sảnh công ty tượng trưng cho nước chảy vào, là những điều tốt đẹp. 

Phòng làm việc cần tránh treo tranh hình con vật có sát khí nặng như tranh kiếm, tranh cửu long tổn hại tài khí. Những bức tranh thiên nhiên cũng là loại tranh bạn nên lựa chọn. Hoặc để chắc chắn hơn bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Tuổi và mệnh của chủ công ty hợp với loại tranh và cây cảnh như thế nào thì tốt.

quy tắc phong thủy văn phòng

Bên cạnh đó, phòng làm việc tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn,… Những bức tranh này giúp căn phòng ngập tràn ánh sáng như nguồn dương khí, mang tới sức sống mới, những điều tốt đẹp, cát lành. 

Còn cây cảnh văn phòng không nên bố trí cây leo hay các loại cây có gai trong văn phòng. Hiện nay có rất nhiều loại cây tốt cho mệnh và tuổi chủ nhân, bạn nên lưu ý tới các loại cây đó. 

Phong thủy văn phòng theo hướng lưu ý tới vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Những vật dụng trang trí trong văn phòng cho chủ doanh nghiệp là rất cần thiết. Các món đồ này sẽ giúp công việc làm ăn của công ty suôn sẻ, thuận lợi hơn. Nên sử dụng các vật trang trí trong văn phòng như đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng,…

quy tắc phong thủy văn phòng

Các món đồ nhằm mang tới cát khí, giàu có và thịnh vượng cho doanh nghiệp. Đặc biệt là giúp công ty có các mối làm ăn quan hệ rộng rãi hơn, tránh kẻ tiểu nhân, hạn vận không đáng có. Nếu công ty dùng tới Thỏi vàng nguyên bảo thì các chuyên gia khuyên nên để ở vị trí bậc cửa sổ hay cửa lớn.

Cửa sổ càng lớn thì tài lộc có được càng nhiều, cũng có thể đặt cạnh cửa chính công ty. Bởi đây là nơi quy tụ khí, tài lộc, tăng vận khí tài lộc cho công ty. Đây cũng là một trong những vấn đề về phong thủy văn phòng theo hướng.

Không thể thiếu bàn thờ thần tài

quy tắc phong thủy văn phòng

Bàn thờ thần tài

Bàn thờ thần tài là vật không thể thiếu trong các công ty, nơi buôn bán, kinh doanh. Điều này giúp cho công việc làm ăn của công ty phát đạt hơn. Việc bày trí bàn thờ thần tài đúng cách giúp việc làm ăn thuận lợi hơn. 

Bàn thờ thần tài cần đặt ở nơi khô thoáng mát, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ cần có chỗ tọa vững bền, có kệ đứng hoặc kệ cố định. Trong văn phòng rất cần có bàn thờ thần tài, đây là thứ cực kỳ quan trọng.

Qua các mục trên chúng ta có thể thấy phong thủy văn phòng theo hướng hết sức cần thiết. Để có được vượng khí cho công ty cần rất nhiều yếu tố về phong thủy. Vì thế mà bạn cần phải ghi nhớ các điều trên, tránh gặp phải điều kiêng kỵ.

Có thể thấy việc thiết kế và bố trí không gian trong văn phòng không hề đơn giản. Bạn nên tìm đến một địa chỉ chuyên thiết kế và trang trí văn phòng theo phong thủy. Hãy truy cập trang: https://dtcfurniture.vn/ sẽ đưa ra một giải pháp tối ưu dành cho bạn. Chỉ cần gọi điện trực tiếp đến HOTLINE: 098 1551 885, bạn sẽ nhận được những tư vấn tốt nhất dành riêng cho từng nhu cầu về phong thủy văn phòng theo hướng.. 

Tags:

Chia sẻ ngay: